0964 280 606 - 0966 827 088

Hỗ trợ 7:00-21:30

Bơ Pho Mai - Các Sản Phẩm Cao Cấp Làm Từ Sữa - Khoruou Gourmet

Bơ, Pho mai

Hiển thị kết quả duy nhất

XẾP THEO:

Trong thế giới ẩm thực, rượu vang và bơ pho mai được cho là một “cặp đôi hoàn hảo”. Hương vị của chúng bổ sung cho nhau rất tốt. Là người sành rượu vang, nếu biết kết hợp một cách khéo léo, rượu vang sẽ giúp món phô mai trở nên hấp dẫn hơn. Cùng với đó phô mai sẽ khơi dậy những hương vị tuyệt hảo nhất của rượu vang.

Rượu vang, bơ pho mai – Tạo nên sự cân bằng tuyệt hảo

Rất dễ dàng bắt gặp hình ảnh những chai rượu vang và phô mai, bơ đi cùng nhau trong các thực đơn của những bữa tiệc tùng. Sự kết hợp này không chỉ mang đến sự thanh lịch, thời thượng. Mà còn giúp rượu vang khi thưởng thức cùng phô mai và bơ sẽ ngon hơn. giúp ít bị khô miệng.

Khi uống rượu vang, chất tannin có trong rượu sẽ làm cho miệng của bạn cảm thấy khô hơn. Uống một vài ly rượu, các protein trơn trong nước bọt, lưỡi và má dính vào nhau. Điều này tạo nên cảm giác thô ráp trên lưỡi. Một khi miệng tạo ra nước bọt mới, nó sẽ làm loãng tannin.

Thay vì đợi nước bọt tiết ra, trong thực phẩm béo có protein sẽ liên kết với tannin. Trong các nghiên cứu được công bố, uống rượu vang và ăn phô mai hay bơ cùng nhau có tác dụng làm giảm chất béo. Và sự khô do tannin sẽ giảm đi.

Ngoài ra, pho mai hay bơ còn ảnh hưởng đến hương vị chủ đạo của mỗi loại rượu vang. Các nhà nghiên cứu đã xác định rằng phô mai giúp cảm nhận về hương thơm trái cây. Điều này giúp giảm khô miệng và nâng cao hương vị của rượu vang trắng.

Sự kết hợp hoàn hảo của rượu vang và từng loại bơ phô mai

Tại sao rượu vang và pho mai lại tạo thành một cặp tuyệt vời như thế? Mặc dù sự kết hợp này đã có lịch sử hàng ngàn năm nay. Thế nhưng làm sao để có thể tạo nên cặp đôi hoàn hảo không phải là điều dễ dàng. Dựa vào tính chất của từng loại phô mai và bơ mà chúng ta có thể dùng với loại rượu tương ứng.

Rượu vang và bơ pho mai có cường độ bằng nhau

Đây là sự kết hợp có nguyên tắc chung:

Rượu vang có nồng độ trên 14,5% sẽ có vị đậm hơn và ngon hơn với các loại phô mai và bơ có hương vị đậm đà hơn.

Rượu vang dưới 12% độ cồn ít nồng hơn và sẽ kết hợp hài hòa hơn với các loại phô mai mang vị tinh tế hơn.

Rượu vang đỏ đậm sẽ tuyệt vời với pho mát lâu năm

Khi phô mai già đi và mất đi hàm lượng nước, hương vị của chúng sẽ đậm đà hơn. Ngoài ra còn có hàm lượng chất béo tăng lên. Hai đặc điểm này sẽ rất lý tưởng để kết hợp cùng với rượu vang đỏ đậm.

Hàm lượng chất béo có trong pho mai sẽ chống lại lượng tannin cao có trong rượu vang. Để có thể thưởng thức một cách tốt nhất, hãy chọn các loại phô mai có tuổi ít nhất một năm.

Phô mai nặng mùi sẽ tuyệt hảo với rượu vang ngọt hơn

Các loại rượu vang ngọt hơn như Muscat, Gewürztraminer, rượu tráng miệng Late Harvest và Port sẽ kết hợp tuyệt vời với các loại phô mai nặng mùi hay phô mai xanh.

Vị ngọt trong rượu vang sẽ giúp cân bằng vị trong phô mai. Sự kết hợp này sẽ tạo vị kem. Hơn thế nữa, mùi của phô mai sẽ giúp cân bằng vị ngọt của các loại rượu.

Rượu vang bọt kết hợp với bơ pho mai dạng mềm hoặc dạng kem

Rượu vang bọt có tính axit và cacbonat khá cao. Tính chất này mang lại tác dụng làm sạch vòm miệng khi kết hợp với các loại pho mai dạng kem và dính như Brie, Muenster, Camembert, Cremont hoặc Époisses de Bourgogne.

Rượu vang và pho mai ở cùng một nơi sẽ ngon hơn

Rượu vang và pho mai cùng một vùng sản xuất sẽ là sự lựa chọn khôn ngoan. Sự kết hợp này có thể kể đến Sauvignon Blanc với phô mai dê của thung lũng Loire, Pháp hay Chardonnay với Époisses de Bourgogne  từ xứ Burgundy. Và đặc biệt là Garnacha với Manchego của Tây Ban Nha.

Làm thế nào để chuẩn bị một bữa tiệc rượu và pho mát?

Trước khi chuẩn bị cho một bữa tiệc rượu vang và Cheese tuyệt hảo cần làm gì? Hãy nghiên cứu thật kĩ về loại rượu và pho mai, bơ mà bạn muốn mời thực khách thưởng thức.

Hãy cùng tham khảo một vài mẹo để làm cho bữa tiệc của bạn thành công và hấp dẫn hơn:

Phô mai nên được lấy ra khỏi tủ lạnh trước một giờ khi dùng.

Rượu vang trắng cần được chuẩn bị làm lạnh đến 45°F

Rượu vang đỏ chỉ nên phục vụ ở nhiệt độ 60°F

Hãy xếp từng loại cheese và vang trên dĩa khác nhau theo thứ tự từ nhẹ đến mạnh. Thực khách của bạn sẽ bắt đầu thưởng thức vang nhẹ trước với các loại cheese tươi. Và sau đó là nâng dần lên những loại phô mai cứng, có vị mặn nồng hơn.

Khi dùng hãy thử với miếng pho mai trước để nắm bắt mùi vị đặc trưng. Kế đó là cắn một miếng nữa và uống cùng với rượu vang để cảm nhận sự hòa quyện tuyệt nhất.

Nếu thực sự muốn gây ấn tượng với thực khách về bữa tiệc rượu của bạn,hãy làm theo các quy tắc tuyệt vời này.

Bạn sẽ cảm nhận được hương vị trong pho mai và rượu vang sẽ bổ sung cho nhau để tạo nên sự kết hợp đầy hoàn hảo.

Back to Top
Added to cart
Giỏ Hàng
Đóng

No products in the cart.