0964 280 606 - 0966 827 088

Hỗ trợ 7:00-21:30

Rượu Shochu Cao Cấp - Khoruou Gourmet

Rượu Shochu

Hiển thị 1–12 của 91 kết quả

XẾP THEO:

Loading

No Products for load

Rượu Shochu đang dần trở thành một trong những loại đồ uống được yêu thích hàng đầu trên toàn cầu. Theo nhiều thống kê, loại rượu này được bán chạy hơn bất kỳ thương hiệu rượu nào khác đang có mặt trên thế giới. Tuy nhiên, lại không có quá nhiều người hiểu rõ về nguồn gốc hay phong tục của người Nhật Bản; đặc biệt là khi thưởng thức loại rượu này. Trong bài viết này, KHO RƯỢU GOURMET sẽ bổ sung tất tần tật những thông tin về loại rượu này cho các bạn.

Giới thiệu về rượu Shochu

Rượu Shochu (燒酒,  しょうちゅう). Đây là một loại rượu trắng của đất nước Nhật Bản. Rượu được lên men, sau đó được chưng cất từ lúa mạch, gạo và khoai. Loại rượu này được sản xuất với nhiều loại cùng các độ cồn khác nhau.

Rượu Shochu (Thiêu Tửu – 焼酎) là một loại rượu được chưng cất của quốc gia Nhật Bản. Loại rượu này thường được áp dụng quy trình chưng cất từ lúa mạch, gạo hoặc khoai lang. Một số khu vực thì sử dụng loại đường vàng, Kiều Mạch (蕎麦) hoặc Maron để làm ra loại rượu này.

Thông thường loại rượu này có nồng độ 25% độ cồn; có sự thấp hơn so với rượu Whisky hay so với độ cồn chuẩn của rượu Vodka. Thế nhưng loại rượu này lại mạnh hơn so với rượu nhorượu Sake. Đây cũng là một việc bình thường dành cho loại rượu Shochu được chưng cất đi lại nhiều lần và được sử dụng trong quá trình pha trộn lại với nhau.

Nồng độ của rượu có thể đạt đến 35% độ cồn theo thể tích. Mặc dù ở vùng phía nam đảo Kyushu chính là gốc của loại rượu này; thế nhưng chúng cũng được sản xuất tại mọi nơi ở quốc gia Nhật Bản.

Nguồn gốc ra đời của rượu Shochu

Shochu có nguồn gốc xuất xứ từ vùng Persia; chúng bành trướng về hướng Tây vào u Châu và thông về hướng Đông tới Ấn Độ, Okinawa và Thái Lan. Vào thời gian khoảng thế kỷ thứ 16, kỹ thuật này đã được du nhập vào Kagoshima. Đây chính là nơi mà rượu Shōchū đã ra đời. Loại rượu này được tiến hành chưng cất tại Okinawa; và được đặt với cái tên địa phương là Awamori.

Theo lịch sử văn tự đã ghi chép lại; rượu Shōchū được tiến hành sản xuất trễ nhất là vào thế kỷ thứ 16. Khi nhà truyền giáo Francis Xavier đến viếng thăm Kagoshima vào năm 1549; lúc này ông đã ghi lại rằng “Người Nhật Bản uống rượu Arak làm từ gạo… nhưng tôi không thấy một người nào say sưa cả. Điều đó xảy ra bởi vì khi họ say, họ nằm xuống và ngủ ngay.”

Bên cạnh đó, tại lhu vực đền thờ Koriyama Hachiman ở Okuchi, Kagoshima; những tài liệu cổ nhứt liên hệ đến rượu Shochu đã được tìm thấy. Tại khu vực này, hai người thợ mộc tiến hành làm việc xây đền thờ vào năm 1559, họ đã khắc ghi lại trong một miếng gỗ làm trần đền thờ câu nói như sau: “Vị cao tăng của Chùa rất bủn xỉn, ông ta không bao giờ cho chúng tôi một giọt Shochu để uống. Đúng là đồ khó chịu!”

Từ thời kỳ này cho đến triều đại Đức Xuyên, loại rượu Shochu được nghiên cứu và sản xuất khắp nước Nhật Bản theo phương pháp cổ truyền Kasutori; và chỉ cần một lần chưng cất duy nhất. Sau đó vào thời Minh Trị, máy móc giúp chưng cất rượu được nhập cảng từ quốc gia Anh. Và khi đó, điều này đã giúp tạo ra một cuộc cách mạng kỹ nghệ làm rượu Shochu tại quốc gia Nhật Bản. Điều này cũng giúp giá thành của rượu được hạ xuống rất nhiều với độ tinh khiết cực cao; đặc biệt là trong suốt thời kỳ mà lúa gạo đang gặp khủng hoảng.

Loại rượu này được chế biến theo kiểu cổ truyền; và chúng được gọi là rượu Shochu kiểu cổ. Chúng được sản xuất theo phương pháp hiện đại thì sẽ được gọi là rượu Shochu kiểu mới.

So sánh rượu Shochu với các loại rượu khác

Khi nhắc đến loại rượu của Nhật Bản, ngoài rượu Sake ra thì còn phải kể đến rượu Shochu. Sự khác biệt cơ bản nhất giữa rượu Sake và Shochu đó chính là: Sake là loại rượu được lên men không qua giai đoạn chưng cất; trong khi đó rượu Shochu là loại rượu đã trải qua quá trình chưng cất. Rượu sẽ được lên men từ những loại hoa quả hay các loại ngũ cốc. Sau đó chúng sẽ tiếp tục chưng cất thành loại rượu chưng cất. Có nghĩa rằng nếu như tiến hành chưng cất rượu Sake; ta sẽ thu được rượu Shochu (xét theo việc đúng trong trường hợp nguyên liệu được lên men là gạo).

Những nguyên liệu chính như lúa mì, gạo, lúa mì, khoai tây hoặc kiều mạch; chúng được tiến hành lên men rượu sau đó đem đi chưng cất. Khác với loại rượu Whiskey ở chỗ rượu Whisky sẽ không cần dùng các nguyên liệu là trái cây; mà chúng sẽ dùng lúa mạch nảy mầm (hay còn được gọi là malt – mạch nha). Khác với loại rượu Vodka là chúng sẽ không dùng phương pháp lọc than. Cách uống loại rượu Shochu sẽ còn tuỳ thuộc theo sở thích của từng người. Chúng ta có thể uống cùng với nước nóng; hoặc có thể cùng với soda,với nước chè hoặc các loại nước trái cây.

Trên đây là những câu chuyện thú vị xoay quanh ly rượu Shochu nổi tiếng. Và nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một địa điểm cung cấp rượu chất lượng đúng chuẩn; đừng ngần ngại mà hãy contact ngay với KHO RƯỢU GOURMET để được tư vấn sớm nhất bạn nhé!

Back to Top
Added to cart
Giỏ Hàng
Đóng

No products in the cart.