0964 280 606 - 0966 827 088

Hỗ trợ 7:00-21:30

Vang Tây Ban Nha - Khoruou Gourmet

Vang Tây Ban Nha

Trang chủ/RƯỢU VANG/Vang Tây Ban Nha

Hiển thị 1–12 của 44 kết quả

XẾP THEO:

Loading

No Products for load

Tây Ban Nha là một quốc gia có bề dày lịch sử và một nền văn hóa đặc sắc, trong đó rượu vang từ lâu đã trở thành yếu tố không thể thiếu, đánh dấu văn hóa ẩm thực của xứ sở bò tót. Những chai rượu vang Tây Ban Nha có sức hút đặc biệt với những người yêu vang; bởi có hương vị độc đáo, mùi thơm quyến rũ. Hãy cùng tìm hiểu giống nho làm rượu vang; và đặc điểm thú vị của dòng rượu này nhé!

Giới thiệu giống nho làm rượu vang Tây Ban Nha

Lẽ dĩ nhiên, rượu vang Tây Ban Nha có nguồn gốc sản xuất từ Tây Ban Nha. Chỉ xếp sau Pháp và Italia, diện tích trồng các giống nho làm rượu vang tại đây cũng không hề nhỏ; chiếm tận 2,9 triệu mẫu Anh (hơn 1,17 triệu ha) trên bán đảo Iberia.

Là một quốc gia thuộc khu vực Địa Trung Hải, Tây Ban Nha trồng hơn 400 giống nho trên khắp cả nước. Trong số đó, 80% lượng rượu vang được làm từ nguyên liệu chính là 20 giống nho ngon nhất. Có thể kể đến những giống nho làm rượu vang phổ biến; bao gồm Tempranillo, Garnacha (Hay Tiếng Tây Ban Nha còn gọi là Grenache), Monastrell và Bobal.

Thông thường, các loại nho dùng để sản xuất rượu vang trắng nổi tiếng là Viura/ Macabeo, Airen, Palomino và Albarino. Toàn bộ giống nho làm rượu vang cao cấp; sẽ được thu hoạch bằng tay trong khoảng 10 tuần trong mùa hè. Bên cạnh đó, những nhà sản xuất còn thu mua nho từ các vườn nho ở địa phương; nhằm đảm bảo chất lượng và sự đa dạng trong hương vị rượu vang.

Các vùng trồng nho tại Tây Ban Nha

Điều kiện khí hậu và địa lý vô cùng đa dạng của những vùng trồng các giống nho đã làm cho rượu vang Tây Ban Nha mang những nét đặc biệt.

Ở vườn nho phía Tây Bắc và phía Bắc, nơi có khí hậu mát mẻ; thì tạo ra những loại rượu vang trắng, chua thanh; chẳng hạn như rượu Rias Baixas và đặc biệt là rượu Txakoli.

Những khu vực có thời tiết ấm hơn, khô hơn, nằm sâu trong lục địa; thì lại có xu hướng làm rượu vang hương vị trái cây như Bierzo, Rioja và Ribera del Duero. Những vùng Ribera del Duero và Rioja còn có truyền thống ủ gỗ lâu năm; với những dòng rượu vang Tây Ban Nha đậm đà hương vị gỗ như Crianza, Reserva và Gran Reserva.

Những vùng gần khu vực Địa Trung Hải thì sản xuất ra rượu có màu đỏ đậm; hương vị đặc trưng mạnh mẽ hơn, điển hình như Priorat, Jumilla.

Những nơi trồng nho ở độ cao hơn, có khí hậu trong lành, mát mẻ; sẽ sản xuất rượu đỏ thanh hơn cùng dòng rượu vang sủi nổi tiếng Cava.

Dòng rượu vang xứ sở bò tót Sherry cũng đã nổi danh nhiều thế kỉ từ quy trình sản xuất thông qua việc cường hóa rượu vang, với những loại rượu trắng đỏ, cả loại ngọt và không ngọt có độ cồn cao.

Đặc điểm của Rượu Vang Tây Ban Nha

Cho dù đó là địa lý hay khí hậu Tây Ban Nha đều cho thấy sự đa dạng phong phú trong đó. Và với rượu vang cũng vậy. Từ đơn giản, mộc mạc, truyền thống đến tinh tế, sáng tạo, các loại rượu vang đỏ, vang trắng, vang cường hóa (Fortified), vang sủi tăm (Cava) của xứ sở bò tót đều mang những phong cách riêng biệt.
Rượu vang Tây Ban Nha luôn mang đến hương vị mạnh mẽ của trái cây nhiệt đới, và một nét quyến rũ đặc biệt rất riêng.

Bạn có thể để ý thấy rằng trên những nhãn chai rượu vang Tây Ban Nha đều có in nhãn mác với những thông tin chi tiết về rượu. Thông tin này sẽ giúp bạn xác định được tuổi rượu vang, nơi sản xuất và chúng thường được in trên thùng gỗ sồi, hoặc thiết kế khéo léo để không làm mất đi vẻ sang trọng trên mặt trước nhãn chai.

6 cấp bậc của Rượu vang xứ sở bò tót

Cũng như những cường quốc sản xuất rượu vang khác; rượu vang Tây Ban Nha cũng được phân chia thành nhiều cấp độ khác nhau; nhằm mục đích giúp khách hàng nắm được chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Trong đó bao gồm các cấp theo thứ tự từ dưới lên như sau:

– Vino de Mesa: loại rượu có phẩm chất không cao, giá rẻ; có thể được làm từ những giống nho không phổ biến

– Vino de la Tierra hay VT, VdlT: Chỉ cần tuân thủ một số quy định về giống nho;, sản lượng cũng như cách ủ rượu.

– VC – VCIG: rượu vang cấp bậc trung gian; có chất lượng khá tốt và được chỉ dẫn khu vực địa lý.

– Vino de Pago, hay VP: từ khâu sản xuất đến đóng chai đều phải đảm bảo chất lượng đạt chuẩn.

– Denominación de Origen hay DO: những chai rượu vang thuộc phân khúc này phải đảm bảo yêu cầu khắt khe về vườn nho và phương pháp sản xuất.

– Denominación de Origen Calificada, hay DOC: Đây là loại rượu cao cấp nhất, phải đáp ứng các yêu cầu vô cùng nghiêm ngặt trên mọi quy trình, hiện chỉ có Rioja và Priorat được công nhận.

Mua rượu vang Tây Ban Nha ở đâu?

Nếu bạn là một “fan cứng” của những chai rượu vang Tây Ban Nha; mà chưa biết nên mua ở đâu thì đừng chần chừ mà đến ngay Kho Ruou Gourmet; hoặc để lại thông tin liên hệ trên Website khoruou-gourmet.com.

Với showroom được đặt tại 2 thành phố lớn nhất (Hà Nội, TP Hồ Chí Minh); Kho Ruou Gourmet luôn sẵn sàng phục vụ những thực khách yêu vang. Chúng tôi đảm bảo cung cấp những chai rượu vang được nhập khẩu từ nước ngoài với giá ưu đãi nhất.

Back to Top
Added to cart
Giỏ Hàng
Đóng

No products in the cart.