0964 280 606 - 0966 827 088

Hỗ trợ 7:00-21:30

Sò đỏ Hokkigai (Nguyên con) - Hokkaido - Khoruou Gourmet

Sò đỏ Hokkigai (Nguyên con) – Hokkaido

Trang chủ/HẢI SẢN/Hải sản Nhật Bản/Sò đỏ Hokkigai (Nguyên con) – Hokkaido

Sò đỏ Hokkigai (Nguyên con) – Hokkaido

Available on backorder

Size: 300-330g/con 1/ Những điều về Sò đỏ Hokkigai mà bạn chưa biết? S&...

Size: 300-330g/con 1/ Những điều về Sò đỏ Hokkigai mà bạn chưa biết? Sò đỏ Hokkigai, toàn bộ cơ thể bao gồm cả vỏ dài 10 cm, trọng lượng khoảng 400g. Độ phồng cao với hình dạng hình tam giác . Vì nó lớn, dai và ngọt nên nó thường được dùng làm sashimi sống

Read more

950.000 

Sku: NKB001KR12729

1% ABV

SỐ LƯỢNG
Size: 300-330g/con 1/ Những điều về Sò đỏ Hokkigai mà bạn chưa biết?

Sò đỏ Hokkigai,
toàn bộ cơ thể ...

Size: 300-330g/con

1/ Những điều về Sò đỏ Hokkigai mà bạn chưa biết?

Sò đỏ Hokkigai,
toàn bộ cơ thể bao gồm cả vỏ dài 10 cm, trọng lượng khoảng 400g. Độ phồng cao với hình dạng hình tam giác . Vì nó lớn, dai và ngọt nên nó thường được dùng làm sashimi sống hoặc làm sushi . Nó thường được biết đến với tên sò đỏ vì nó có đặc điểm là màu của phần đầu chuyển từ nâu đen sang đỏ cam tươi khi đun nóng. Nó thường được luộc và bán làm nguyên liệu sushi. Con càng lớn thì càng mắc, loại nào nhẹ và nhỏ hơn thì rẻ hơn.

Hokkigai phát triển chậm và mất 5 đến 10 năm để đạt chiều dài khoảng 7-8 cm, mất 20 năm để đạt được 10cm. Tuổi thọ lên đến 30 năm hoặc hơn. Phần nội tạng của ốc Hokkigai chứa cát và vị không ngon nên phải được loại bỏ khi chế biến.

Về mặt sinh thái học : Phần thịt màu trắng sữa hơi đỏ là con đực, màu trắng sữa là con cái. Những con nhỏ hơn có màu nâu, những con lớn hơn có màu đen. Loại này sống trong bùn nên vỏ giữ nguyên màu đen. Những con vùi trong cát thì sẽ có màu trắng.

2/ Vùng nuôi trồng Sò đỏ Hokkigai.

Môi trường sống: Dưới biển. Hokkigai vùi dưới bùn cát ở độ sâu 50 mét. Sống ở đáy cát của vùng nước nông tại biển Okhotsk, vùng phía Bắc Nhật Bản.

Thời gian thu hoạch: Tuy hokkigai được đánh bắt quanh năm. Mùa để ăn được Hokkigai ngon nhất là “mùa đông” vì vào mùa hè cơ thể gầy và khó giữ được độ tươi ngon do nhiệt độ cao . Những con dưới 7cm thì không được đánh bắt. Tùy vào mỗi khu vực sẽ có thời gian đánh bắt khác nhau:

Tại Tomakomai (Hokkaido) có mùa đánh bắt từ tháng 7 đến tháng 4

Tại Misawa (thuộc tỉnh Aomori) có mùa đánh bắt từ tháng 12 đến tháng 3

Tại Soma (thuộc tỉnh Fukushima) có mùa đánh bắt từ tháng 1 đến tháng 6

Vì chúng bắt đầu sinh sản từ xuân đến đầu mùa hè (khoảng tháng 6), nên người ta nói rằng sò từ tầm tháng 10 trở đi thì dày và có vị ngon.

Đánh bắt Hokkigai

Người ta phun nước nhiều lần để loại bỏ bớt cát

Rửa Hokkigai

Phân loại theo kích cỡ

Phân loại Hokkigai

Hokkigai là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe được nhiều chuyên gia dinh dưỡng nhận định là lý tưởng cho những người cần dinh dưỡng cao như trẻ em, phụ nữ mang thai, người già hoặc người mong muốn giảm cân lành mạnh.

Read more

Thông tin bổ sung

Quốc Gia

Vùng Nho

Dòng Vang

Back to Top
Added to cart
Giỏ Hàng
Đóng

No products in the cart.