0964 280 606 - 0966 827 088

Hỗ trợ 7:00-21:30

Sâm biển Hoya - Món quà từ vịnh Sanriku - Khoruou Gourmet

Sâm biển Hoya – Món quà từ vịnh Sanriku

Trang chủ/HẢI SẢN/Hải sản Nhật Bản/Sâm biển Hoya – Món quà từ vịnh Sanriku

Sâm biển Hoya – Món quà từ vịnh Sanriku

Available on backorder

Nội dungSâm biển (Hoya) – Món quà tự Vịnh SanrikuSâm biển ...

Nội dungSâm biển (Hoya) – Món quà tự Vịnh SanrikuSâm biển đã được nuôi trồng như thế nào?Lợi ích tuyệt vời của sâm biển đối với sức khỏe con ngườiSâm biển vịnh Sanriku cần được sơ chế và bảo quản đúng cáchCách thưởng thức sâm biển nhập khẩu Nhật Bản đúng điệu Còn được gọi

Read more

1.050.000 

Sku: NKB001KR12724

1% ABV

SỐ LƯỢNG

Còn được gọi là dứa biển hay hải tiêu, sâm biển vịnh Sanriku là món quà quý giá mà thiên nhiên đ&ati...

Còn được gọi là dứa biển hay hải tiêu, sâm biển vịnh Sanriku là món quà quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho Nhật Bản. Với nhiều lợi ích từ sức khỏe nhất là tốt cho trí nhớ, sâm biển nhập khẩu từ Nhật Bản dần được giới sành ăn trên khắp thế giới đưa vào thực đơn dưỡng sinh. Hôm nay hãy cùng Kho rượu – Gourmet khám phá sinh vật biển kỳ diệu này nhé!

Sâm biển (Hoya) – Món quà tự Vịnh Sanriku

Sâm biển hay còn được gọi là hải tiêu, là loại ăn lọc do một lượng lơn nước biển liên tục được tuần hoàn trong cơ thể chúng và thải ra ngoài khi chúng được đưa lên mặt nước.

Sâm biển vịnh Sanriku chứa đầy đủ 5 vị: ngọt, mặn, chua, đắng, và “Umami” ( từ Ngon trong tiếng Nhật ). Thịt mềm và đậm đà, có thể ăn sống hoặc nấu chín. Sâm biển được chế biến theo nhiều cách khác nhau trong các nhà hàng, quán bar và chợ trên khắp miền Bắc Nhật Bản.

Thời gian thu hoạch càng lâu thì hương vị của sâm biển càng trở nên đậm đà. Sâm biển được tiêu thụ chủ yếu ở Nhật Bản và Hàn Quốc. Trong thời gian gần đây, sâm biển cũng được xuất khẩu sang thị trường Pháp, Ý, Chile và nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

Sâm biển đã được nuôi trồng như thế nào?

Tương tự như hàu và sò điệp của Yamanaka, sâm biển cũng được nuôi trồng trên những sợi dây dài trên đại dương ngoài khơi thành phố Ishinomaki. Những sợi dây được treo xuống độ sâu 10 mét, nơi các dòng hải lưu cung cấp cho sâm biển những khoáng chất và sinh vật phù du phong phú làm thức ăn. 

Đây là phương pháp nuôi trồng sâm biển đặc biệt được phát triển tại thành phố Ishinomaki. Điều độc đáo là tất cả các chất dinh dưỡng và nhu cầu của sâm biển đều được cung cấp trực tiếp bởi hệ sinh thái tự nhiên của vùng biển ngoài khơi vịnh Sanriku.

Sâm Biển được trồng khoảng 3-4 năm trước khi thu hoạch. Tại vịnh Sanriku, sâm biển được nuôi chủ yếu bởi ngư dân độc lập và địa phương.

Lợi ích tuyệt vời của sâm biển đối với sức khỏe con người

Sâm biển chứa hàm lượng lớn Plasmalogen, là niềm hy vọng cho các bệnh nhận Anzheimer.

Gía trị dinh dưỡng trong sâm biển rất cao:

  • Plasmalogen: gấp 4 lần sò điệp
  • Sắt: gấp 4 lần rau bina
  • EPA: gấp 3 lần cá thu Nhật
  • Kẽm: gấp 1,5 lần gan gà
  • DHA: bằng cá ngừ vây xanh
  • Kali: gấp 1,5 lần chuối
  • Vitamin B12: bằng cá cam Nhật

Sâm biển vịnh Sanriku cần được sơ chế và bảo quản đúng cách

Tất cả sâm biển của Yamanaka đều có nguồn gốc từ thành phố Ishinomaki. Ngay sau khi thu hoạch, chúng được đưa vào trung tâm chế biến và phân phối của chúng tôi, nơi mỗi hoya được kiểm tra và sang lọc bằng tay. Sâm Biển thường được đóng gói dưới dạng nguyên con để ăn sống trên khắp Nhật Bản và thế giới. Điều này giúp cho Sâm Biển luôn tươi khi đến tay các bếp trưởng. Vỏ Sâm Biển được loại bỏ tại nhà máy chế biến để chúng có thể sử dụng làm sashimi, ướp, nướng, xông khói …

Sâm Biển đóng gói toàn bộ và chuẩn bị để được làm lạnh và vận chuyển. sâm biển rút ruột và sẵn sàng để đóng gói và chế biến thêm.

Cách thưởng thức sâm biển nhập khẩu Nhật Bản đúng điệu

Như đa số hải sản Nhật Bản, sâm biển được chế biến phổ biến dưới dạng sashimi. Khi thưởng thức theo cách này, Sâm biển mang đến một hương vị độc đáo từ đại dương. Sashimi sâm biển kết hợp với rượu sake là món chủ lực của các quán bar và Izakaya ở Ishinomaki.

Ăn sống, sâm biển có kết cấu mềm, mang đậm hương vị của đại dương. Thưởng thức sâm biển theo cách này có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị; nhưng với nhiều người, sâm biển dùng chung với thức uống có cồn, đặc biệt là rượu sake hoặc rượu vang là một sự kết hợp hoàn hảo, tạo ra một vị ngọt rất lạ miệng và đặc trưng.

Sâm biển còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác như: ướp, nướng, xông khói, xào, chiên cơm… Ở Hàn Quốc, sâm biển và kim chi được kết hợp làm thành nhiều món khác nhau.

Read more

Thông tin bổ sung

Quốc Gia

Vùng Nho

Dòng Vang

Back to Top
Added to cart
Giỏ Hàng
Đóng

No products in the cart.